Từ khóa
Nguyễn Phong

Ban quản trị:

Danh ngôn - Tục ngữ
   -“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.”
   -“Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời.” F. Engels (1820–1895)
   -“Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc.” (Ngạn ngữ Gruzia)
THÔNG TIN VỀ PHÒNG
TRƯỜNG THCS VĨNH NAM

VƯỢT KHÓ- VƯƠN LÊN

Trường THCS Vĩnh Nam tọa lạc trên khuôn viên 13.600m2. Là ngôi trường nằm ở vùng ven Thị trấn Hồ Xá, cách trung tâm Huyện thị 2km về hướng Đông, đối diện tuyến đường về địa đạo Vịnh Mốc và Bãi tắm Cửa Tùng. Trường THCS Vĩnh Nam là tiền thân của trường cấp 1,2 Vĩnh Nam được tách ra từ năm 1992 với dãy nhà cấp 4 có 4 phòng học. Những ngày đầu mới thành lập nhà trường đã gặp không ít khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất nhưng những trở ngại đó không làm giảm đi sự nhiệt huyết của đội ngũ sư phạm nhà trường mà ngược lại, sau 19 năm trưởng thành và phát triển, dưới sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, chính quyền và sự đồng tình ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, các thế hệ thầy trò của trường đã vượt qua mọi khó khăn, lao động cần mẫn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của nhà trường trong từng giai đoạn lịch sử đất nước.

Trước những khó khăn về CSVC nói trên, năm học 2005-2006 nhà trường đã có kế hoạch xin hỗ trợ kinh phí từ phía Tĩnh, Huyện. Năm học 2006- 2007 để đáp ứng yêu cầu của xã hội là kiên cố hóa trường học, lớp học được sự quan tâm của Huyện, Tỉnh trường được xây dựng thêm một dãy nhà 2 tầng với 8 phòng. Khuôn viên trường cũng được Phòng nông nghiệp Huyện đầu tư trồng nhiều loại cây cảnh, cây bóng mát, cây lấy gỗ. Diện mạo của nhà trường bước đầu đã khang trang hơn trước. Phải nói 4 năm trở lại đây được sự giúp đỡ của lãnh đạo Huyện, Tỉnh, dự án chia sẽ và các bậc phụ huynh đã hỗ trợ cho nhà trường  hơn 1,5 tỷ đồng để xây dựng CSVC trường. Cụ thể  XD trường cao tầng, trang thiết bị bên trong như XD thư viện đạt chuẩn, các phòng chức năng.

Từ nhiều năm nay, nhà trường đã huy động 100 học sinh tiểu học vào lớp 6 và giữ vững số lượng đến cuối năm, không có hiện tượng bỏ học giữa chừng, được sở GD & ĐT tỉnh Quảng Trị công nhận là xã đạt phổ cập THCS trong nhiều năm liền.

Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường luôn diễn ra sôi nổi dưới nhiều hình thức, có sức cuốn hút thầy và trò, vì vậy chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng được nâng cao. Các thầy cô giáo đã đổi mới phương pháp giảng dạy đúc rút kinh nghiệm, vận dụng có hiệu quả sáng kiến kinh nghiệm, áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, sử dụng sáng tạo đồ dùng dạy học nên các giờ lên lớp luôn đạt hiệu quả cao. Hàng năm có từ 5- 6 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, huyện và 1- 2 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp Huyện.

Chất lượng giáo dục Hạnh kiểm và văn hóa được nâng cao thể hiện ở việc hơn 90 học sinh có Hạnh kiểm khá, tốt. Không có loại yếu. Hơn 50 học sinh có học lực loại khá, giỏi. Hàng năm học sinh của trường giành được từ 15- 20 giải trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp Huyện, Tỉnh. Tỷ lệ học sinh đỗ vào trường THPT đạt khá cao.

Ngoài việc nâng cao chất lượng dạy và học nhà trường thường xuyên  tổ chức các cuộc thi như: Đố vui để học, sắc màu kiến thức, Tìm hiểu truyền thống, quyền trẻ em. Tập huấn về phòng chống tai nạn thương tích, các tệ nạn xã hội... Tổ chức thi văn nghệ, TDTT giữa các khối lớp tạo sân chơi lành mạnh bổ ích nhằm nâng cao nhận thức, gây hứng thú cho học sinh.

Nhà trường luôn chú trọng công tác củng cố, xây dựng Đảng cũng như các tổ chức đoàn thể nhằm tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong mọi hoạt động, hiện tại có 16/24 giáo viên của trường là Đảng viên. 100 đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiều năm liền Chi bộ đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn và Liên đội đạt mạnh cấp Huyện.

Nhìn lại chặng đường đã qua, mặc dù vẫn còn đó những khó khăn, thách thức đang ở phía trước nhưng tin rằng với sự nổ lực và lòng quyết tâm của cán bộ - giáo viên nhà trường, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, ban ngành đoàn thể chính quyền địa phương và hội phụ huynh, trong tương lai trường THCS Vĩnh Nam sẽ đạt nhiều thành tựu cao hơn nữa, đưa chất lượng giáo dục của nhà trường bước lên một tầm cao mới. Tiến đến trường đạt chuẩn quốc gia trong nay mai.

[3/31/2014 9:03:34 AM ]
[3/3/2012 2:21:39 PM ]
[11/18/2011 9:53:27 AM ]
Danh sách đảng viên 2011-2012